Trọn bộ tài liệu về bảo mật website bạn cần có

Thời buổi cộng nghệ hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển. Nhưng bên cạnh cũng có rất nhiều hệ lụy. Một trong số đó là vấn đề bảo mật an toàn cho Webiste. Những vấn đề này không chỉ gây ra trải nghiệm bất tiện cho người dùng mà còn gây ra ít nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp. Sau khi biết được những khó khăn đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc một số tài liệu về bảo mật Website khỏi tin tặc.

1. Những tài liệu về bảo mật website

Khi Website của chúng ta vào tay tin tặc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu, quảng cáo, SEO, dữ liệu khách hàng. Vì vậy việc bảo mật Webiste là một việc không thể nào thiếu cho doanh nghiệp cũng như người sử dụng Website. Dưới đây sẽ là các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay

1. Bảo mật tài khoản quản trị viên

Một tài khoản quản trị Website có password dễ nhớ càng dễ bị các hacker tấn công, vì thế chúng ta cần đặt những mật khẩu thật mạnh gồm cả chữ cái viết hoa, số, kí tự đặc biệt. Password của chúng ta cũng cần phải được thay đổi liên tục.

2. Bật xác thực 2 bước

trong bộ tài liệu về bảo mật website thì sẽ có bật xác thực 2 bước, mỗi lần đăng nhập sẽ có mã xác nhận gửi về email hoặc số điện thoại cá nhân của chúng ta giúp cho tài khoản của chúng ta an toàn hơn.

Các bạn có thể tham khảo ứng dụng bảo mật 2 bước Authenticator.

3. Sử dụng tường lửa và SSL uy tín

Tường lửa là một cách phòng thủ tốt cho Website, bảo vệ Website khỏi các cuộc tấn công mã độc trong đó phổ biến là DDOS. SSL sẽ đảm bảo tính an toàn cho website. Tường lửa sẽ lọc các thông tin được đưa vào Website và chặn cái thứ gây hại cho Web.

4. Quét mã độc thường xuyên

Virus hay các phần mềm, ứng dụng độc hại đều là những mối đe dọa cho Website của chúng ta, ta nên thường xuyên quét rác, diệt virus và lọc các phần mềm không cần thiết tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của Web.

5. Giới hạn số lần nhập sai mật khẩu

Mỗi giây trôi qua là có hàng trăm tài khoản quản trị bị đánh cắp bởi hacker. Dò mật khẩu quả thật là một cách không khó với chúng nhưng nếu bạn giới hạn số lần nhập sai quá 5 lần thì phải cần mã xác minh để mở. Như thế bọn hacker sẽ không bao giờ lấy được mật khẩu của bạn. Bọn chúng có thể bỏ thời gian ra để dò hàng trăm, hàng ngàn mật khẩu nhưng nếu bạn áp dụng cách này thì bọn chúng sẽ không làm gì được.

6. Phân quyền tài khoản hợp lí

Nếu website chỉ có dưới 5 thành viên thì nó không thành vấn đề nhưng cả một tập đoàn lớn thì website của họ có tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn thành viên từ người làm content tới người viết code nó sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề phát sinh. Do vậy hãy áp dụng tài liệu về bảo mật website phân quyền một cách hợp lí. Ví dụ người làm code thì nên phân quyền trong file manager,… Nếu có nhân viên nghỉ việc hãy xóa ngay tài khoản của người đó để tránh bị lộ ra ngoài.

Xem thêm: Tổng hợp những lỗi bảo mật trang web hay gặp và cách khắc phục

2. Phòng chống mã độc cho website

1.Quét mã độc cho website thường xuyên

virus là thứ mà ai cũng sợ khi nhắc tới. Chúng không chỉ gây bệnh mà còn đe dọa đến tính mạng của chúng ta và website cũng vậy. Trong từ điển của tài liệu về bảo mật website thì Chúng là sự đe doạ tới sự an toàn của website nặng hơn nữa là đánh sập hoàn toàn website. Hãy thường xuyên quét mã độc cho website từ site nhỏ đến lớn bởi quét xong chúng ta sẽ biết được lỗi như nào.

2. Mã độc chứa trên theme và plugin ẩn trong wordpress

rẻ mà ngon thì ít lắm nên hãy cẩn trọng với theme rẻ hay plugin rẻ bởi hacker có thể lợi dụng tâm lí, lòng tin và sự ham rẻ của người dùng để chèn các mã độc vào trong những sản phẩm ấy khi chủ website tải về sẽ bị nhiễm mã độc và dẫn tới website bị tấn công lúc nào không hay.

Tổng kết

Vừa rồi tôi đã chia sẻ cho bạn trọn bộ tài liệu về bảo mật website bạn cần có. Tránh để những website mắc lỗi tương tự như trên. hãy thường thường xuyên quét bảo mật để tránh các lỗi trên và hãy thường xuyên đọc tài liệu về bảo mật website để áp dụng những cách mới vào bảo vệ website. Chúc các bạn thành công

Share This Post

Post Comment