Những rủi ro an ninh mạng hàng đầu trong năm 2019

Chúng tôi thích cười vào những trò gian lận. Sau khi bị phơi bày, những rủi ro bảo mật đã đánh lừa hàng ngàn người biến thành những trò đùa?

Ngày xửa ngày xưa, một người đàn ông tên Victor Lustig khét tiếng đã bán một chiếc máy in tiền của Google với giá hàng chục ngàn. Thật không may, nó hóa ra là một hộp được nạp sẵn với ít hơn $ 1.000 bên trong. Tương tự, virus ILISEU khét tiếng đã lây lan khi người dùng ngạc nhiên bị mê hoặc bởi một bức thư tình bất ngờ. Lịch sử bị bao vây với các khai thác bảo mật trông thật ngu ngốc khi nhìn lại. Điều buồn cười về thời gian là tầm nhìn luôn luôn là 20/20. Với một loạt các sai lầm có thể tránh được, câu hỏi rõ ràng là, Rủi ro bảo mật nào chúng ta nên lo lắng về ngày hôm nay? Đây là 6 rủi ro an ninh mạng hàng đầu được sửa dụng trong năm 2019.

Rủi ro 1: Giả mạo kỹ thuật số

Tiền in đã trở nên khó giả mạo, trong khi các mặt hàng kỹ thuật số đang gặp phải sự thỏa hiệp bất ngờ về tính toàn vẹn. Một mỏ neo Bloomberg cho thấy mã QR Bitcoin của mình trên TV và nó bị đánh cắp ngay lập tức . Mọi người tiếp tục đăng vé để bán trực tuyến và mã vạch của họ được sao chép. Khi các mặt hàng trở thành kỹ thuật số, danh tính của chúng cũng trở thành kỹ thuật số và một thế giới giả mạo mới đang mở ra đối với chúng ta.  Ngay cả những người nổi tiếng đang được rèn trên một mức độ kỹ thuật số. Rủi ro trong năm 2019 là hai lần: Nhiều mặt hàng sẽ trở thành kỹ thuật số và việc sao chép kỹ thuật số chỉ trở nên dễ dàng hơn. Hãy dành một chút thời gian để hỏi khi mỗi dịch vụ mới được phát hành – Bảo mật của dịch vụ này tốt như thế nào?

Rủi ro 2: Scrapers dữ liệu công cộng

Năm 2018, Facebook dễ bị tấn công bởi một số lỗi bảo mật cho phép tin tặc truy cập vào dữ liệu được cá nhân hóa . Sự hiện diện kỹ thuật số của bạn liên tục tăng giá trị, và với nó, sự cám dỗ của trộm cắp. Không chỉ đơn giản là vì tiền, mà còn vì bản chất kỹ thuật số của người dùng có thể chuyển đổi thành tiền. Đó là một thế giới kỳ lạ mà chúng ta đang sống, nhưng phần mềm có thể nhận diện khuôn mặt của bạn không còn là điều gì đó giới hạn ở các công ty lớn. Tin tặc có thể thu thập danh tính và sử dụng hoặc bán nó, quá! Dữ liệu đã biến thành tiền kỹ thuật số. Mong đợi những nỗ lực mới để thu thập, không phải tài khoản ngân hàng, mà là bạn!

Rủi ro 3: Ransomware

Ransomware không có gì mới. Phần mềm ransomware phổ biến đầu tiên được tạo ra vào năm 1989 và yêu cầu người dùng gửi $ 189 đến PO Box để có quyền truy cập vào máy tính và các tệp được đánh giá cao của nó. Gần đây, giữ tập tin tiền chuộc đã trở nên phổ biến một lần nữa. Với sự ra đời của tiền điện tử, tin tặc có thể viết phần mềm giữ máy tính làm con tin mà không bị nhận dạng khi nhận được thanh toán. Và gần đây, các nhóm tin tặc đang bắt đầu nhắm mục tiêu cao hơn. Toàn bộ các công ty bị xâm phạm, và chỉ một phần tư trong số đó thậm chí còn được mở khóa ! Mỗi doanh nghiệp trực tuyến đều trở thành mục tiêu mới cho các tin tặc này. Giao dịch vật lý cho kỹ thuật số làm tăng số lượng ransomware lên nhiều lần hơn.

Rủi ro 4: IoT – Quân đội thiết bị

Máy tính được tích hợp vào mọi thứ – tủ lạnh, xe hơi, chuông cửa, v.v. Nó được gọi là Internet Internet of Things, (IoT). Mỗi thiết bị này cung cấp một cái nhìn khác về cuộc sống của bạn và một cửa sổ khác cho rủi ro an ninh mạng. Các thiết bị có thể được sử dụng bởi những kẻ tấn công mạng theo vô số cách: Chúng có thể khai thác bitcoin cho tin tặc, lắng nghe lưu lượng truy cập mạng hoặc đơn giản là một lớp bảo vệ cho hoạt động bất hợp pháp. Không giống như một máy tính bắt đầu chạy chậm hơn, các thiết bị bị tấn công không có giao diện dễ dàng để quan sát ai sẵn sàng cài đặt các bản cập nhật bảo mật. Đây là một trò chơi số: Càng nhiều thiết bị thông minh, càng nhiều điểm tấn công càng đáng lo ngại.

Rủi ro 5: AI

AI có khả năng thực hiện vô số điều thú vị – từ việc tô màu lại các bức ảnh đen trắng cho đến đánh bại các chiến lược gia giỏi nhất thế giới trong các trò chơi cờ như Cờ vua và Cờ vây . Một trong những ứng dụng đáng sợ nhất được đề xuất của AI là một loại virus thông minh – một loại virus biết khi nào nên ngừng là virus, và sau đó quay trở lại sự lây lan bất chính của nó trong bóng tối. Các virus hiện tại có các kỹ thuật trốn mã hóa cứng mà các virus chống lại có thể chống lại. Khi AI trở nên dễ đạt được hơn, virus AI khét tiếng sẽ chuyển từ hư cấu thành hiện thực.

Rủi ro 6: Dark Web đang đến với bạn

Rủi ro cuối cùng này là một điều đáng sợ. Chương trình truyền hình nói về tình yêu nói về Web Dark Dark. Trước đây, Dark Web không phải là vấn đề đối với người dùng bình thường. Truy cập vào các cuộc hội thoại trên Dark Web sẽ yêu cầu hoạt động trên một số công cụ trò chuyện lén lút. Tuy nhiên vào năm 2019, sự ra đời của Dropgang , mang đến Dark Web cho bạn.

Vì các nhà chức trách đã xác định các máy chủ Dark Web và các điểm thả bưu điện, Dark Web đã chuyển sang sự an toàn và bảo mật của các ứng dụng trò chuyện phổ biến. Các nhà chức trách không thể gỡ xuống Google Chat và điều đó có nghĩa là rào cản giữa những người thân yêu của bạn và một giao dịch bất hợp pháp bị nhầm lẫn đã trở nên nhỏ hơn. Trong một nhận thức đáng sợ hơn, Dropgangs giấu chiến tranh của họ ở các khu vực công cộng. Mạng lưới phân phối tội phạm mạng đã đi vào cộng đồng, tạo ra một rủi ro hữu hình mới, cho một thực thể vô danh một thời.

Tương lai không biết

Những rủi ro nào trong số này sẽ là ví dụ bẩn thỉu tiếp theo? Những rủi ro an ninh mạng nào sẽ sinh ra làn sóng phá hoại tiếp theo của người dùng bị xâm nhập? Chúng tôi chỉ có thể chuẩn bị một kế hoạch ứng phó sự cố và sau đó xác định các rủi ro có thể thấy trước. Trong thời đại thông tin, đó là thông tin ai là người có ảnh hưởng. Hãy theo dõi 6 rủi ro hàng đầu này để bảo vệ tốt nhất cho bạn và công ty của bạn.

Share This Post

Post Comment