Cách nào chọn một tên miền tối ưu nhất.

Chìa khóa cho sự hiện diện trực tuyến bất kỳ chính là tên miền. Chọn đúng tên miền để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và tiếp thị tổng thể của công ty bạn thường đòi hỏi thời gian và nỗ lực tìm kiếm. Dưới đây là danh sách một vài điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn tên miền của mình:

Chọn Tên miền Cấp cao phù hợp (TLD)

Phần mở rộng bạn thấy bên phải dấu chấm (welovecats.com) cũng quan trọng như những gì ở bên trái của nó (welovecats.com). Tìm hiểu thêm về các tên miền cấp cao TLD sẽ giúp bạn lựa chọn được một cái tên phù hợp với doanh nghiệp của mình – Verisign hiện đang vận hành nhiều phần mở rộng uy tín như .com và .net. Với hơn 19 năm tin cậy, .com là tên miền đáng tin cậy hàng đầu và là nơi các khách hàng muốn tiến hành hoạt động kinh doanh trực tuyến.

thiet_ke_web_shop_ban_hang,_thiet_ke_web_hai_phong,_ohiweb1

Một tên miền được thành lập với sự kế thừa mạnh mẽ, .net sẽ tạo nên giá trị cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

 Bạn có thể thu hút thế giới bằng tên miền .tv của mình và cho họ biết đó là kênh của bạn, là niềm đam mê, là những câu chuyện của bạn.

Thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn một cách sáng tạo và đáng nhớ bằng tên miền .cc.

 Giúp người khác dễ dàng tìm hiểu thêm về bạn bằng một tên miền .name và tạo ra một nơi hoàn hảo để quảng bá hồ sơ cá nhân, mối quan tâm và các liên kết của bạn.

Hãy sáng tạo

Tên miền của bạn cần phải đáng nhớ! Hãy thử tạo ra từ của riêng bạn bằng cách kết hợp hai từ với nhau (YouTube), pha trộn các phần của hai từ với nhau (Microsoft), biến tấu một từ (Tumblr) hoặc dùng một cụm từ (ImLovinIt). Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không cần phải dùng tên công ty của mình làm tên miền, hãy thử dùng khẩu hiệu hoặc tên sản phẩm của bạn!

Hiểu biết về đối tượng

Khi lựa chọn một tên miền, hãy xem xét ngữ điệu nào là thích hợp và sẽ tác động tới các đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ, việc sử dụng các từ lóng sẽ là lợi thế hay bất lợi cho doanh nghiệp của bạn?

Độ dài

Đừng ngại lựa chọn một tên miền dài hơn. Trong thực tế, tên miền trung bình dài 12 ký tự.1 Các tên có tính mô tả mà về bản chất sẽ dài hơn có thể sẽ đáng nhớ và rất tuyệt vời cho việc xây dựng thương hiệu. Một số doanh nghiệp thậm chí còn thêm vào địa điểm hay những từ khác để hỗ trợ mô tả doanh nghiệp trong tên miền của họ.

Dấu gạch nối

Tên miền có dấu gạch nối có thể mở ra nhiều khả năng sử dụng được cho bạn. Mặc dù vậy bạn cũng nên xem xét vị trí đặt dấu gạch nối này. Cách tốt nhất để đặt chúng là các quãng nghỉ tự nhiên, bởi nó sẽ khiến người dùng dễ nhớ tên miền của bạn.

Ví dụ: We-love-cats.com so với w-elovec-at.com

Xem xét từ chính tả thay thế

Khi đăng ký một tên miền có thể sử dụng được nhiều hơn một cách viết chính tả, hãy thử đăng ký tất cả các biến thể của từ đó nhằm đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên mạng.

Xem xét đăng ký với các Phần mở rộng TLD khác

Sau khi bạn xác định tên miền mình ưa thích đang có sẵn (welovecats.com), hãy cân nhắc việc mua các tên tương tự nhưng với các tên miền cấp cao khác (welovecats.net, welovecats.cc, v.v.). Sau đó chuyển hướng các phần mở rộng này tới tên miền gốc nhằm giúp bảo vệ thương hiệu của bạn trong tương lai.

Hãy sử dụng các lời khuyên nêu ở trên, tổng hợp ý tưởng để tạo ra một danh sách các tên miền khả thi mà bạn muốn giữ lại cho doanh nghiệp của mình. Sau đó hãy kiểm tra tính khả dụng bằng công cụ đăng ký tên miền của chúng tôi.

 

Share This Post

Post Comment