Những giải pháp giúp bảo mật website thương mại điện tử

Hiện nay các website thương mại điện tử được lập nên ngày càng nhiều, mang lại những lợi ích nhất định cho mọi người và xã hội nhưng nó cũng kéo theo nhiều mối quan tâm liên quan đến bảo mật dữ liệu của khách hàng. Bạn thử nghĩ khi mà một website thương mại điện tử mạnh như shopee, tiki, lazada,… Mà bị hacker tấn công hoặc bị virus thì sẽ như thế nào nhỉ? Dữ liệu khách hàng bị mất, website bị đánh sập gây thiệt hại hàng chục triệu đô, đây là một con số không nhỏ. Bạn đang cảm thấy lo lắng đúng không nào!!! Đừng lo bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho bạn: giải pháp giúp bảo mật website thương mại điện tử.

website thương mại điện tử là gì?

website thương mại điện tử cũng không khác gì với các trang web bình thường nó là một trang web động, áp dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tạo dựng ra trang web. Nó hỗ trợ người bán hàng có thể bán được sản phẩm thông qua website và người mua có thể mua hàng trên website đó.

Website thương mại điện tử có tác dụng hiển thị các thông tin sản phẩm trên website, giá bán, tin tức và các bài viết liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực mà website ấy đang hoạt động. Tích hợp thêm các chức năng thanh toán trực tuyến: Ngân lượng, bảo kim hay thanh toán qua thẻ ngân hàng, thanh toán khi nhận hàng. Có đầy đủ chức năng đăng nhập, đăng kí, quản lí sản phẩm, đơn hàng. Nói ngắn gọn là website thương mại điện tử chính là bạn có thể mua bán thông qua website.

xem thêm: dịch vụ hosting

lợi ích của website thương mại điện tử

  • Thu thập được data khách hàng khi khách hàng click vào website, đối tác, phân tích thị trường.
  • Giảm chi phí quảng cáo, bán hàng không qua trung gian phân phối.
  • Gía sản phẩm rẻ hơn
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng tránh bị tồn kho.

>>Xem thêm: bảo mật web ssl bấm vào đây

Giải pháp giúp bảo mật website thương mại điện tử

Nhìn chung thì bảo mật website thương mại điện tử đang là vấn đề khá đau đầu của mọi doanh nghiệp nói chung và các nhà bán lẻ nói riêng. Các hacker luôn luôn tìm mọi cách để có thể xâm nhập được vào quyền quản trị website để lấy cắp những dữ liệu quan trọng của bạn. Bạn cần cập nhật thường xuyên tình trạng của website để có thể bảo mật website của bạn một cách an toàn nhất. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để bảo mật website thương mại điện tử.

  1. Lực lượng nhân sự phải có kiến thức chuyên sâu về bảo mật website thương mại điện tử, nắm rõ được tình hình an ninh mạng của thế giới và cũng như của Việt Nam.
  2. Ngân sách và chính sách: Cần đảm bảo chính sách bảo mật an toàn thông tin. Đề cao tính riêng tư và an toàn xã hội, xây dựng thêm chính sách bảo mật, đảm bảo các vấn đề thi hành pháp luật, lợi ích quốc gia. Áp dụng tiêu chuẩn chữ kí điện tử,…
  3. Kĩ thuật: khi phát triển bảo mật website cần có sự kết hợp chặt chẽ với các hạ tầng bảo mật công nghệ thông tin, xây dựng các công cụ nghiệp vụ nhằm quét các lỗ hổng bảo mật tránh hacker xâm nhập.
  4. Sử dụng một phần mềm bên thứ 3 để đảm bảo an toàn cho website. Hiện nay với các công ty an ninh mạng chuyên nghiệp, hoạt động với vai trò là một nhà bảo mật an ninh mạng độc lậo thì còn rất ít. Nhưng còn có một nhà bảo mật an ninh mạng khác chính là sercurity box, một công ty cung cấp các giải pháp bảo mật an ninh mạng. Họ sẽ chịu trách nhiệm rà soát toàn bộ phần cứng và các thông tin liên quan tới website, đảm bảo an ninh mạng và an toàn bảo mật website ở mức tối đa.

Tổng kết

Bảo mật website thương mại điện tử luôn được các doanh nghiệp chú ý. Các công cụ, chính sách và hạ tầng để bảo mật website luôn được các doanh nghiệp quan tâm và nâng cấp hàng năm. Số tiền mà họ phải bỏ ra để bảo mật cho website thương mại điện tử là cực kì lớn, nên nói chung là nếu muốn không phải tốn quá nhiều trong việc bảo mật website thương mại điện tử thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh được mối nguy cơ từ bên ngoài. Nếu có vấn đề gì thắc mắc đừng ngần ngại comment xuống dưới để chúng tôi giúp bạn giải quyết nhé.

Share This Post

Post Comment