Những cách bảo mật web ssl và lợi ích trong seo

Bạn đã từ nghe mọi người nói về SSL như bạn chưa biết nó là gì và nó có tác dụng gi. Bạn đi tìm hiểu, bạn đi hỏi tất cả mọi người nhưng không ai biết. Bạn thử gọi chị google hỏi xem nó là gì, nó như thế nào và nó có tác dụng gì mà vẫn thấy khó hiểu. Đừng lo, nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một cách cặn kẽ nhất về Những cách bảo mật web ssl và lợi ích trong seo.

Khái niệm về SSL

bạn chưa bao giờ dám liều mình vào thử những cái gì mà bạn chưa biết qua về nó như thế nào đúng không? Và phải tôi thì tôi cũng giống như bạn thôi mà. Bảo mật web ssl hay SSL viết tắt của (Secure Sockets Layer) đây là chuẩn an toàn bảo mật web toàn cầu tạo ra mã hóa liên kết  và trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt.

SSL giữ vai trò đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa máy chủ web với các trình duyệt phải có tính tách rời. SSL được coi là một chuẩn công nghiệp bởi nó bảo vệ hàng triệu trang web trong việc giao dịch trực tuyến với khách hàng.

Chứng thư SSL được cài trên website của doanh nghiệp giúp khách hàng khi truy cập có thể xác minh được độ bảo mật và tính tin cậy của website tránh nguy cơ bị can thiệp từ tác động bên ngoài.

>dịch vụ hosting bấm vào đây<

Lợi ích khi sử dụng SSL

Bảo mật web ssl có các lợi ích như sau:

  • Xác thực website khi giao dịch, nâng cao uy tín doanh nghiệp.
  • Bảo mật giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng.
  • Bảo mật hệ thống webmail và các ứng dụng: outlook web access, exchange,…
  • Bảo mật các ứng dụng ảo hóa: citrix delivery platform hoặc các ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây
  • Bảo mật FTP
  • Bảo mật khi truy cập control panel
  • bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu nội bộ, file sharing, extranet
  • Bảo mật dịch vụ VPN access server, citrix gateway,…

website không có ssl sẽ không truy cập được với giao thức HTTPS và có nguy cơ bị xâm nhập và ăn cắp dữ liệu khách hàng.

Bảo mật web ssl có lợi gì cho SEO

Thường thì khi nhắc đến bảo mật web SSL người ta thường nghĩ đến là bảo mật website ssl giúp tránh khỏi các mối nguy cơ bị tấn công và ăn cắp dữ liệu. Nhưng bạn nghĩ liệu như vậy nó có tốt cho seo không? Hãy đọc tiếp bài dưới đây để có câu trả lời.

Được google ưu tiên khi đánh khóa thứ hạng

SSL là chứng chỉ bảo mật an ninh mạng nếu website có chứng chỉ ssl này sẽ được google đánh giá cao hơn khi kết nối tới các sản phẩm của google: google search console, google analytic,…

An toàn cho người dùng

Trong các cuộc chạy đua nghiên cứu, thử nghiệm thay đổi các thuật toán thì vẫn là ưu tiên các trang web có độ an toàn cao, có các kết nối được mã hóa thông qua SSL sẽ được đánh giá cao hơn trên bảng xếp hạng từ khóa của google so với các trang web khác không sử dụng giao thức này.

Chứng chỉ SSL chỉ được tạo cho 1 website duy nhất và việc cấp phát này cũng diễn ra khi danh tính chủ nhân website được một cơ quan nào đó có đủ uy tín để xác thực.

Xem thêm: email server bấm vào đây

Gia tăng lượng truy cập (traffic)

Website được google đánh giá cao nhờ vào độ an toàn và bảo mật thông qua giao thức ssl. Đó chính là sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau: tính an toàn, bảo mật và uy tín,… Giúp thúc đẩy từ khóa làm gia tăng luọng truy cập cho website.

>bảo mật website hiệu quả<

Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi

Theo khảo sát của globalsign 84% người dùng sẽ từ bỏ hoặc không mua hàng từ các trang web có kết nối không an toàn, phần lớn là quan tâm đến dữ liệu của họ sợ bị đánh cắp và một phần là do họ bị chặn hoặc đang bị lạm dụng trực tuyến. Bạn sẽ phải làm mọi thứ có thế để giảm bớt nỗi lo ấy để tạo ra môi trường tương tác giữa người dùng với website của bạn.

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp bảo mật web ssl, bạn có thể chọn mua ở bất cứ đâu có thể. Tôi đã thử dùng bên iNET và thấy họ uy tín và giúp đỡ rất nhiệt tình. Tất nhiên bạn có thể chọn mua ở đâu cũng được. Bài viết trên chính là về bảo mật web ssl và chúng giúp được gì trong SEO, chúng tôi hi vọng với bài viết này bạn có thể có được một website mạnh và an toàn.

Share This Post

Post Comment