Google cung cấp tính năng bảo mật Advanced Protection Program cho người dùng

Google sẽ ra mắt tính năng Advanced Protection Program trong tháng tới, nhằm tăng khả năng bảo vệ mạnh mẽ hơn với tính năng bảo mật bằng khoá sinh trắc học.

Phần mềm bảo mật Kapersky bị cấm sử dụng tại Mỹ
CCleaner phát tán malware ra các máy tính cài đặt?
Tội phạm tiền ảo đánh cắp 225 triệu USD chỉ trong vòng 7 tháng năm 2017

Google cho biết họ đang chuẩn bị nâng cấp các công cụ bảo mật cho các tài khoản online để bảo vệ người dùng tốt hơn khỏi các vụ tấn công mạng, nhất là khi các vụ lừa đảo chiếm đoạt thông tin người dùng ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó là nhằm phục vụ mục đích chính trị khi những hoài nghi khi sử dụng email riêng trong công việc quốc gia bị lên án mạnh mẽ.

Advanced Protection Program
Advanced Protection Program

Chương trình được Google áp dụng  mang tên Advanced Protection Program và sẽ bắt đầu tới tay người dùng và tháng tới. Cụ thể, chương trình sẽ là tập hợp của các tính năng bảo vệ các tài khoản như không cho phép các ứng dụng thứ 3 được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng, thay thế yêu cầu xác thực hai bước bằng một bộ khóa sinh trắc an toàn. Đối tượng của sản phẩm này sẽ là các giám đốc các tập đoàn, các chính trị gia và các cá nhân có nhu cầu bảo mật dữ liệu cao khác.

Trước đó vào năm 2014, Google cũng đã công bố phần mềm Security Key với tính năng xác thực 2 bước, tức là cần 2 mật khẩu để truy cập được tài khoản. Tuy nhiên, bê bối xảy ra khi Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton vào năm 2016, John Podesta bị hack email cũng như vụ việc Ủy ban tranh cử của Đảng Dân chủ bị hack cơ sở dữ liệu, khiến Google phải nhanh chóng xem lại và liên tục cập nhật hệ thống bảo mật tài khoản từ đó đến nay.

Share This Post

Post Comment