Cách khắc phục lỗi email không nhận được thư

Hầu hết người dùng smartphone hiện nay đều đã và đang sử dụng email. Với người bình thường thì họ sẽ chỉ lập email để cho xong các bước cài đặt trên smartphone, còn đối với dân văn phòng họ sử dụng email để giao tiếp nội bộ, chạy chiến dịch email, liên lạc và chăm sóc khách hàng,… Nhưng ví dụ:

Nếu trong một vài ngày nào đó mà sếp của bạn gửi mail công việc quan trọng cần làm ngay mà bạn không nhận được mail, bạn sẽ nghĩ rằng ngày hôm nay không có công việc gì quan trọng, đến lúc sếp hỏi bạn mới nói ra bảo rằng em không nhận được mail hay em quên check mail thì tôi xin buồn thay cho bạn, nhẹ thì trừ lương, nặng thì bị đuổi việc. Bạn đã thấy email quan trong tới mức nào chưa, vậy thì bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi email không nhận được thư.

email có tác dụng gì?

Đối với một tin nhắn bình thường, bạn có thể gửi đi cho mọi người bằng các ứng dụng như: messenger (facebook), zalo(VNG corporation),… Và một vài ứng dụng khác. Nhưng, trong nội bộ công ty bạn chỉ có thể dùng email để gửi thư cho nhau bởi: email có tính bảo mật cao. Nếu bản hợp đồng trị giá lớn mà bạn gửi qua mesenger rồi đến lúc bị hack thì bạn chỉ có thể ngồi đó mà khóc thôi nên các doanh nghiệp lớn thường sử dụng email để trao đổi, kí kết hợp đồng,… Thế nên mới nói nếu lỗi email không nhận được thư thì khác gì bạn bỏ đi công việc của mình.

Khắc phục lỗi email không nhận được thư

kiểm tra hòm thư spam

trong trường hợp bạn không nhận được thư hãy thử kiểm tra hòm thư spam của mình xem bởi nhiều lúc vì email được gửi đến quá nhiều bộ lọc thư sẽ hiểu nhầm đó là mail rác nên sẽ ném chúng vào spam.

xem thêm: email server

Kiểm tra cài đặt hộp thư chỉ định

Bạn hãy kiểm tra xem bạn có đăng kí nhận thư với địa chỉ IP của máy tính không. Nhiều trường hợp khi đăng kí mail xong thì mặc định nó sẽ không nhận thư từ địa chỉ IP máy tính cho nên rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ email từ những người gửi thư trên máy tính, Laptop.

Xem thêm: phương pháp bảo mật website tại đây

Đăng kí địa chỉ mail gây nhầm lẫn

Nhiều người sẽ gửi thư theo địa chỉ mặc định @gmail.com nhưng đối với những người sử dụng email doanh nghiệp thì họ sẽ có những địa chỉ mail riêng. Ví dụ:

info@inet.com

info@suppory.inet.com

xem thêm: email doanh nghiệp

Phân vùng trong gmail

Trong gmail được chia thành 3 tab: chính , xã hội và quảng cáo nếu bạn không nhận được email thì hãy thử check lại 3 tab trên xem. Tôi nghĩ do bộ lọc gmail có sự nhầm lẫn nên đã chuyển gmail nhầm vào các tab khác nhau.

Ok vừa rồi tôi đã chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi email không nhận được thư bạn thử áp dụng với lỗi trên có thể lại có tác dụng. Chúc bạn thành công.

Share This Post

Post Comment