Cách kiểm bảo mật website php? Tool check bảo mật cho website wordpress

Như các bạn đã biết thì việc bảo mật website rất là quan trọng và thông thường sẽ có một số các công cụ test kiểm tra bảo mật website sẽ giúp các đơn vị sở hữu website nắm rõ tình trạng an ninh của website doanh nghiệp mình, đồng thời có những giải pháp kịp thời cho các lỗi bảo mật gặp phải trên trang web đó. Dưới đây là Top các công cụ kiểm tra bảo mật website chính xác được nhiều chuyên gia về an ninh mạng đề xuất khuyên dùng! OK không nói nhiều nữa mình sẽ mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra bảo mật website nhé.

* Các lỗi bảo mật website thường gặp

  • DDoS
  • Các phần mềm độc hại và virus
  • Spam
  • Lợi dụng lỗ hổng thông tin khi đăng ký WHOIS domain
  • Lọt vào danh sách đen của các công cụ tìm kiếm

* Sử dụng các công cụ bên dưới để check kiểm tra bảo mật webiste php

1. Google Safe Browsing Diagnostic

Công cụ Google Safe Browsing Diagnostic của Google sẽ giúp bạn thống kê và báo cáo chi tiết về tên miền cũng như các đường dẫn liên quan đến trang web mà bạn đang cần kiểm tra, bao gồm cả vấn đề về bảo mật. Công cụ này sử dụng Safe Browsing API – công nghệ tích hợp và phân tích dựa trên khả năng lọc trang web của Google chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả chính xác hơn cả. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được hiện trạng website của mình như thế nào, có được bảo mật tốt hay không.

Lưu ý: Bạn cần nhập địa chỉ trang web mình cần kiểm tra sau cụm từ “site=”. Ví dụ: http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=webico.vn

Những kết quả trả về bao gồm các thông tin mà hệ thống thu thập được trong vòng 3 tháng gần nhất trên website của bạn.

2. Norton Safe Web

Norton Safe Web là công cụ kiểm tra bảo mật website khá tốt, được sáng tạo và phát triển bởi công ty Symantec. Norton Safe Website sẽ kiểm tra độ an toàn của một trang web đối với người sử dụng và các thiết bị họ dùng để truy cập. Bạn chỉ cần dán địa chỉ trang web của mình vào, hệ thống sẽ tự thống kê, phân tích cho bạn.

Bạn có thể truy cập Norton Safe Web tại link: https://safeweb.norton.com/

3. Gamasec

Đây là công cụ kiểm tra bảo mật website có khả năng quét toàn bộ website và lấy dữ liệu toàn bộ trên website đó bao gồm thông tin, cấu trúc website và thẩm định khả năng an ninh của trang web. Sau khi quét toàn bộ website của bạn, Gamasec sẽ tổng hợp một bản báo cáo vắn tắt về các lỗi kỹ thuật, mã độc (nếu có)… mà website đang gặp phải. Bạn có thể căn cứ vào bản báo cáo này để tối ưu lại website của mình.

Bạn có thể truy cập Norton Safe Web tại link: http://gamasec.com/

4. UnMask Parasites

UnMask Parasites là một công cụ kiểm tra độ bảo mật website đơn giản với chức năng quét một website và cho bạn biết các mối nguy hiểm mà website có thể gặp phải như các đường rác, các dòng mã lệnh đáng ngờ, hay các đường dẫn sang các trang không đáng tin cậy.

5. URL Void

URLVoid là một ứng dụng web có chức năng quét một trang web bằng hơn 30 công cụ khác nhau như Google SafeBrowsing, Norton SafeWeb hay MyWOT nhằm xác định các mối nguy hiểm đe dọa đến website của bạn, nhờ vậy mà cho kết quả cực kì chính xác. Bạn chỉ cần dán địa chỉ trang web cần kiểm tra vào, chọn SCAN NOW, URLVoid sẽ tự động quét và hiển thị kết quả

Truy cập địa chỉ web tại: http://www.urlvoid.com/

6. Finjan Malware Scanner Free Online Tool

Công cụ kiểm tra bảo mật website này có nhiệm vụ phân tích các đường đẫn và phát hiện các thành tố độc hại cực kì hiệu quả. Không chỉ dung để check website cá nhân, bạn cũng có thể dùng công cụ này kiểm tra các trang web bất kì. Bất kể khi nào bạn truy cập vào một đường link, bạn có thể dùng công cụ này để check xem đường linkwebsite đó có an toàn hay không, có dính virus hay không.

7. VirusTotal

Được biết đến như một công cụ quét virus online, VirusTotal còn có khả năng phân tích một đường link sau đó đưa ra toàn bộ báo cáo chi tiết về độ an toàn của trang web đó. Cơ sở dữ liệu của VirusTotal được cập nhật 15 phút một lần.

Bạn có thể sử dụng công cụ này tại: https://www.virustotal.com/

OK trên đây là các bước để bảo mật cho website php wordpress – chúc các bạn thành công

Share This Post

Post Comment