Định nghĩa Server, VPS và Hosting?

Các khái niệm Server, vps, hosting có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người liệu nó có liên quan gì đến việc học seo. Nếu các em hiểu rõ hơn về nó các em sẽ có những lựa chọn tốt khi chọn lựa website sẽ sử dụng dịch vụ nào trong ba loại trên.

– Đầu tiên Server là gì nó là một siêu máy tính với cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng được nhu cầu sử lý thông tin một cách nhanh chóng hiệu quả.

khi-di-thue-may-chu-ao-vps-ban-can-quan-tam-nhung-yeu-to-nao-Copy

Server nó còn là nơi cho phép tạo ra các không gian lưu trữ thông tin trên mạng khi nó được đặt tại một trung tâm mạng đạt chuẩn nó có đường truyền mạng riêng tốc độ cao ít sự cố, nguồn cấp điện ổn định có máy phát dự phòng, có địa chỉ IP tĩnh, nhiệt độ phòng lý tưởng có điều hòa nhiệt độ.

Server sẽ hoạt động 24/7 để đảm nhiệm các công cụ xử lý thông tin một cách nhịp nhàng. Sau khi hiểu server là gì tiếp theo ta sẽ tìm hiểu về tác dụng của server. Nó thường làm nơi lưu trữ dữ liệu, mã nguồn, video, hình ảnh, .. cho các website quy mô lớn cần đòi hỏi cấp hình cao.

– Thứ hai vps là gì ? vps nó là hệ thống giả lập server hay còn gọi là máy chủ ảo có chức năng tương tự như server nhưng hiệu xuất kém hơn nhiều trung bình một SV có thể cắt thành 4 – 8 – 16 – 32 vps chính vì từ một SV vật lý có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo nên hiệu suất máy chủ ảo sẽ không cao bằng SV.

Vps là gì giờ các em đã rõ vậy nó ứng dụng để làm gì vps cũng tương tự như server nhưng đáp ứng cho những website quy mô vừa không đòi hỏi tốc độ cao hay sử lý nhiều thông tin.

– Thứ ba hosting
là gì có lẽ đây là thành phần bé nhỏ nhất nó được sinh ra bởi SV hay VPS một server hay vps có thể tạo ra hàng nghìn hosting khác nhau.

Share This Post

Post Comment