Cách phân biệt và lựa chọn sử dụng VPS và Web hosting?

Bạn đang băn khoăn giữa lựa chọn nên thuê máy chủ ảo vps hay Web hosting và chợt nghĩ ra rằng 2 thứ đó giống nhau hay khác nhau. Làm sao biết mình phù hợp với cái nào. Sau đây mình sẽ giúp các bạn phân biệt VPS và Web hosting một cách đơn giản, dễ hiểu nhất

IBM_Blue_Gene_P_supercomputer-600x321

1, Web hosting là một vùng trên một ổ cứng của một “tòa nhà” có tên là Server, máy chủ này là một chiếcửa lụa máy tính trong đó phân các vùng trong ổ đĩa theo gói và theo dung lượng đã định bằng một phần mềm quản lý hosting như Cpanel hoặc DirectAdmin … và mọi cấu hình trên host là cấu hình chung của Server, được giới hạn nguồn tài nguyên nhất định. Một máy chủ có thể phân làm 300 Web hosting.

2, VPS là một vùng trên ổ đĩa  nhưng có quyền ngang bằng với Server riêng, nó được phân ra bởi một Server vật lý, với một phần mềm tách tài nguyên của máy chủ chính thành các VPS, các VPS thường độc lập hẳn với máy chủ vật lý về nguyên tắc hoạt động, cũng bị giới hạn bởi Dung lượng và băng thông. Một máy chủ vật lý có thể phân được tầm 20 cái VPS.

Xem thêm: Giúp kiểm tra nhanh thông tin cấu hình VPS/Server

Share This Post

Post Comment