Chọn tên miền cho wedsite như thế nào là hợp lí nhất.

Hiện nay việc chọn tên miền ( domain) cho web khá khó khăn, do những tên miền đẹp hầu như đã có người mua, chính vì vậy mà gây khó khăn cho bạn. Đây là một vài mẹo gợi ý giúp bạn chọn tên miền.

ten-mien-gia-re-domain-gia-re-ten-mien-viet-nam-ten-mien-quoc-te-29

Chọn tên miền đẹp,được xem là bước đi đầu tiên và cũng là thao tác quan trọng hàng đầu khi tạo trang web và làm marketing online. Tên miền (tiếng anh gọi là domain) chính là địa chỉ để truy cập vào trang web của bạn. Tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc gắn liền với từ khóa liên quan đến nội dung trang web… là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền.

Tên miền của trang web gồm 2 phần: ví dụ ta xét tên miền Facebook.com, vietasdgroup.vn, 24h.com.vn, 5giay.edu.vn, doigiay.com…

Phần 1: Tên gọi là phần chính của tên miền: như “facebook, vietadsgroup, 24h, 5giay, doigiay..” đây là phần mà người dùng sẽ nhớ tới bạn

Phần 2: Phần đuôi tên miền có thể 1 cấp hoặc 2 cấp

Tên miền quốc tế .com/.edu/.info/.biz/.org… đây là các dạng tên miền quốc tế thường được dùng ngoài ra còn có nhiều loại tên miền khác.

Tên miền quốc gia: mỗi một quốc gia sẽ có tên miền khác nhau: Vietnam (.vn), Mỹ (.us), Trung quốc(.cn), Nhật (.jp)…

Tên miền phụ 2 cấp thường ít người dùng hơn : .com.vn / .edu.vn / .info.vn

Chúng ta hãy xem xét google.com và tuoitre.vn để hiễu rõ hơn tên miền là gì và có mấy phần. “Google” và “tuoitre” là phần chính của tên miền và đây cũng là phần quyết định bạn đã chọn tên miền đẹp, hợp chuẩn SEO hay không.

Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu.
Cách thư hai là chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa.

 

Share This Post

Post Comment