Cách lựa chọn tên miền phục vụ bậc nhất cho seo

Tên miền là một trong 5 yếu tố quan trọng bậc nhất của SEO. tên miền được xếp vào nhóm TỨ TRỤ trong SEO – gồm: nội dung, link, traffic, tên miền. Việc lựa chọn tên miền sẽ là nhân tố quyết định đến sự thành công và phát triển của doanh nghiệp của bạn khi bước chân vào thế giới địa hạt thương mại điện tử. Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi quyết định lựa chọn một tên miền giúp bạn có thể tối ưu cho SEO.

Domain-name-meaning-in-hindi

Chọn đuôi tên miền sao cho thật phù hợp

Cách để bạn SEO tốt nhất hiện nay đó là chọn các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và theo thứ tự giảm dần là các đuôi tên miền quốc gia (.vn, .com.vn). Trong đó “.com” luôn được ưu tiên hàng đầu vì đây là tên miền quốc tế nên mức độ ưu tiên hơn hẳn so với các đuôi tên miền khác.  Đặc biệt có một tip cho bạn, đuôi miền .com là một tên miền rất dễ để nhớ và nhiều người sử dụng không phải là chuyên gia công nghệ sẽ tự động gõ ”.com” vào cuối mỗi tên miền theo vô thức. Có một điểm cũng khá là thú vị nếu bạn để ý thì hầu hết các bàn phím của điện thoại thông minh đều có nút tự động “.com” và sẽ tự động gắn vào khi khách hàng chưa nhập đuôi mở rộng.

Gắn liền thương hiệu với tên miền

Đây là giải pháp an toàn nhất và dễ dàng nhất khi gắn liền thương hiệu với tên miền của bạn. Tại sao? Bởi vì thương hiệu là nét đặc trưng giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp của bạn và phần lớn lưu lượng của website bạn sẽ đến từ phần điều hướng. Đây là một phương tiện ngày càng quan trọng để cải thiện SEO cho website của bạn.

Tên miền chứa từ khóa (keyword)

Việc làm quan trọng hàng đầu của SEO là làm sao có thể đẩy từ khóa lên top của google, vì vậy việc tên miền có chứa keyword là một lợi thế rất lớn cho SEO. Cùng với lợi thế của tên miền, content chất lượng và sự trải nghiệm tốt của người dùng đôi khi bạn cũng đã có thể đứng ở top đầu của google, coc coc, yahoo.

Độc đáo và sáng tạo: Đây cũng là một trong những nhân tố góp phần vào việc SEO của bạn, bạn có thể thêm những ý tưởng độc đáo của mình vào tên miền. Nhưng nhớ kĩ đảm bảo rằng bạn hãy chắc chắn kiểm tra lịch sử tên miền mà mình đang kí xem đã từng bị google phạt trong bất kì lĩnh vực nào chưa.

>>>>> Cách kiểm tra tên miền: https://whois.inet.vn/

Kết nối ý tưởng với địa danh hay ngành nghề: các tên miền liên quan theo ngành nghề sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện sản phẩm và dịch vụ của chúng ta đặc biệt việc gắn liền với địa danh là tâm lí chung của khách hàng khi tra keyword, đây cũng là những lợi thế rất lớn cho việc làm SEO.

Đâng kí tên miền ở đâu?

iNET có lẽ là nơi giúp bạn thự hiện tốt nhất cho việc đăng kí tên miền. iNET được thành lập từ năm 2005, tính đến nay là trên 12 năm củng cố và phát triển. Giữa hàng chục nhà cung cấp tên miền nhưng iNET vẫn trụ vững và được xếp vào top 5 trong nước. Ngoài ra thì iNET được nhận bằng khen của VNNIC về việc phát triển tên miền quốc gia. Với sự hài lòng và phát triển của khách hàng là mục tiêu quan trọng hàng đầu inet về chất lượng và dịch vụ, cùng hệ thống quản trị thông minh và chuyên nghiệp,  công nghệ luôn được cập nhật với khả năng bảo mật tối đa đặc biệt dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/07, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về những dịch vụ cung cấp phù hợp với các tiêu chí của bạn.

Để tìm hiểu về tên miền và cách đăng kí tên miền xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần iNET

Địa chỉ: Tầng 6 – 247 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0904.885.055

Email: tenmien@inet.vn   

Trang chủ: https://inet.vn/

Share This Post

Post Comment