Tiêu chuẩn của một Web hosting chất lượng

Web hosting chất lượng sẽ đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động ổn định 24/7. Do đó mà việc tìm một hosting chất lượng rất quan trọng.

hosting room

Một số thông số tiêu chuẩn của Web hosting chất lượng:

– Để có thể lưu trữ được tập tin của trang web như: dữ liệu, thông tin khách hàng; các dữ liệu về những bài viết, hình ảnh, video hay các trao đổi giữa khách hàng với trang web, .v..v… trên trên trang của mình thì Web hosting của bạn cần có một dung lượng đủ lớn. Thông thường, một Web hosting chất lượng có dung lượng đến vài chục Gigabyte.

– Để phục vụ tốt nhất các trao đổi giữa khách hàng với trang web, lượt truy cập vào trang web diễn ra ổn định trên web của mình thì Web hosting cần có băng thông đủ lớn. Có những gói Web hosting rất lớn, băng thông có thể khoảng vài trăm Gigabyte và có thể là không giới hạn.

– Web hosting chất lượng phải tạo điều kiện tốt để cho những người không thành thạo về công nghệ thông tin cũng có thể quản lý và vận hạnh được. Như có giao diện thân thiện với người sử dụng.

– Các ngôn ngữ lập trình như html,css, .net, asp, php,.v..v… phải được Web hosting hỗ trợ, cung cấp  đầy đủ.

– Web hosting chất lượng phải có các ưu đãi, khuyến mãi hỗ trợ giao thức FTP để có thể truy cập trang web bất cứ khi nào bạn muốn.

– Web hosting phải có hỗ trợ đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cho thêm hay xóa bớt account email và các tính năng khác như gửi mail tự động, webmail, pop3 email, forward mail tự động, .v..v…Do có nhiều website vừa tích hợp các chức năng thanh toán phí, đặt hàng trực tiếp qua trang web và vừa tự động gửi mail về cho khách hàng.

– Khi chưa được sự cho phép của chủ trang web, hosting linux không được tự động chèn thêm baner, link ẩn. Đã có một số nhà cung cấp web hosting tự động chèn thêm code ẩn vào trong trang web của khách hàng.

Những tiêu chuẩn cho máy chủ (Server) cung cấp Web hosting

– Để có thể hoạt động suốt trong thời gian dài không ngừng nghỉ, cung cấp Web hosting chất lượng thì máy chủ (server) phải có cấu hình cao.

– Máy chủ (Server) cho đăng ký và cung cấp web hosting phải đảm bảo luôn được chăm sóc tỉ mẩn, luôn hoạt động 24/24. Một hệ thống cung cấp web hosting tối thiểu phải có hai máy chủ (server) trở lên hoặc hai dải IP để phòng khi một máy chủ (server), dải IP bị lỗi thì đổi trang web của khách hàng qua máy chủ (server) thứ 2 và để khắc phục lỗi của máy thứ 1.

Share This Post

Post Comment